Chi phí vòng đời LCC cảu 1 máy bơm nước

Mỗi sản phẩm hay máy bơm nước thải đều có tuổi thọ vòng đời hay mức dộ khẩu hao của 1 sản phẩm . Để giảm thiểu chi phí ở mức thấp nhất chúng ta cũng nên tìm hiểu về chi phí vòng đời của 1 sản phẩm để từ đó chúng ta lập kế hoạch cũng như dự toán của mình cho 1 cong trình ở mức giá thấp nhất.

Trong suốt vòng đời hoạt động của một chiếc máy bơm công nghiệp , tổng chi phí phát sinh cho nó tính từ thời điểm mua máy đến thời điểm tháo và loại bơm ra khỏi quy trình sản xuất được gọi là chi phí vòng đời sản phẩm (LCC) của máy bơm.

Phân tích LCC giúp người quản lý nhà máy lựa chọn việc đầu tư mua một chiếc máy bơm phù hợp nhất với nhu cầu và chi phí bỏ ra. Các chi phí của máy bơm có thể được liệt kê như sau:

– Các chi phí có ít khả năng kiểm soát: chi phí môi trường, chi phí thải loại bơm.

– Các chi phí có khả năng kiểm soát tương đối: chi phí mua bơm ban đầu, chi phí lắp đặt và vận hành.

– Các chi phí có khả năng kiểm soát cao: chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, chi phí cho năng lượng, chi phí khi phải ngừng máy.

Bảng phân tích các loại chi phí trong tổng chi phí sản phẩm của máy bơm nước

các loại chi phí trong tổng chi phí vòng đời sản phẩm máy bơm nước

Chi phí cho máy bơm chiếm một phần lớn trong tổng chi phí của nhiều nhà máy sản xuất công nghiệp (khoảng 20 – 25%). Chi phí mua bơm ban đầu chỉ chiếm một phần nhỏ trong tỏng chi phí vòng đời sản phẩm của bơm (khoảng 10%). Trong khi đó, các chi phí khác như chi phí vận hành gồm có chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và năng lượng chiếm gần 50% tổng LCC. Nhưng đại đa số người mua hàng thường có tâm lý lựa chọn máy bơm dựa theo chi phí ban đầu thay vì phân tích tổng chi phí vòng đời sản phẩm của bơm.

Ngoài chi phí ban đầu của máy bơm nước – máy bơm bù áp còn có chi phí trục tiếp kèm theo máy bơm như: điện .xăng , dầu , hay động cơ thay thế… tùy và từng loại mà trước khi mua 1 máy bơm nào đó chúng ta nên tìm hiểu và tính tổng chi phí để trong quá trình sản xuất được giảm tải chi phí ở mức tối thiểu nhất

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s